Chọn kích thước nhà ở hợp phong thủy

Chọn kích thước nhà ở hợp phong thủy

Đối với các nước thuộc khu vực Chấu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, phong thủy đã, đang và sẽ luôn là một trong những yếu tố không thể thiếu đối với cuộc sống thường ngày. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn kích thước nhà ở hợp phong thủy nhé!

Lựa chọn kích thước bàn thờ thế nào là hợp phong thủy

Những bậc thầy phong thủy trong ngành cũng đã từng chỉ ra rằng: Trong một ngôi nhà thì không gian dành cho thờ cúng luôn được coi là nơi thiên liêng; nên cần được quan tâm một cách sát sao nhất. Cũng chính bởi là nơi đặc biệt của ngôi nhà nên gia chủ cần tìm hiểu một số mẹo; để tránh phạm phải những điều không tốt theo phong thủy.

Bàn thờ được phân ra làm hai loại chính đó là: Bàn thờ treo tường và tủ thờ.

Mách Bạn Cách Chọn Kích Thước Bàn Thờ Theo Tuổi Đem Lại Tài Lộc

Trong đó gia chủ cần phải lưu tâm đặc biết đến sâu, rộng, cao của bàn thờ. Và gia chỉ cũng phải luôn hiểu một điều rằng đối với bàn thờ thì không có một khuôn mẫu; hay kích thước nào chuẩn cả, mà kích thước bàn thờ sẽ phụ thuộc vào diện tích của từng căn nhà; nhưng dù kích thước có ra sao thì cũng khuyên các bạn nên chọn kích thước; rơi vào cung cát trên thước lỗ ban.

Lựa chọn kích thước cửa chính đúng theo phong thủy

Muốn chọn kích thước nhà ở đúng chuẩn theo phong thủy thì có một vật dụng đo không thể thiếu đó là thước lỗ bạn. Chủng loại thước lỗ ban rất đa dạng và phong phú; nhưng loại thước mà thường hay được sử dụng nhất; là loại cuộn rút phía trên bặt trước là 39cm còn phía dưới là 42,9cm. Tuy nhiên, cũng có một số kích thước thường hay được sử dụng một cách thông dụng; và đảm bảo theo tiêu chuẩn nhất định gọi là thông số vang.

Chọn chuẩn kích thước phòng khách theo phong thủy

Theo quy chuẩn trong phong thủy thì phòng khách là được coi là một điểm trọng yếu của ngôi nhà; phòng khách góp phần kiến tạo nên sự uy nghiêm bề thế của gia chủ; nên phòng khách chuẩn là phòng khách vuông vức tạo cảm giác vững trái uy nghiêm. Trong một số trường hợp và đặc thù kiến trúc không cho phép bạn lựa chọn phòng khách vuông vức; thì bạn cũng thể khắc phục bằng khách làm những góc vuông nhân tạo.

Kích thước phòng khách nhà ống chuẩn và cách trang trí phòng đẹp

Chọn kích thước tủ bếp nhà ở chuẩn theo phong thủy

Theo tiêu chuẩn kiến trúc đối với toàn thể người Việt nói chung thì tủ bếp có chiều sâu là 45-50cm thì chiều cao là 80-90cm; còn đối với những mẫu tủ bếp sâu từ 30-35cm thì chiều cao tương ứng sẽ là 34-75cm. Cự li từ tủ bên tới bến gas là 60-80cm và chiều cao tủ dao động từ 2,4-2,5m.

Tủ bếp có rất nhiều hình dáng như chữ U, chữ L hay quầy bar. Bởi lí do đó bạn nên tìm hiểu xem hình dáng của tủ bếp như nào phù hợp với căn phòng bếp của mình; sao cho tạo được cảm giác hài hòa và thuận tiện sử dụng nhất.

Trên đây là kích thước của 1 số không gian bạn nên đặc biệt chú ý. Vì nó sẽ giúp mang lại sự suôn sẻ hanh thông bình an cho gia đình bạn. Hy vọng bài viết này có hữu ích đối với bạn. Và đừng quên ủng hộ chúng tôi qua các bài viết sau nhé.

Để lựa chọn thiết bị chính hãng, hay tư vấn về màu sơn theo phong thủy của gia đình, bạn có thể tham khảo thêm tại: website: big.vn hoặc hotline: 19004637 để gặp chuyên gia tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *