Chuyện chung cư, bao giờ hết “sốt”?

Nỗi sợ khi mua nhà hình thành trong tương lai; Lợi nhuận nhiều doanh nghiệp “bốc hơi” sau soát xét; Vẫn nóng chuyện chung cư… là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Nỗi sợ khi mua nhà hình thành trong tương lai

Dù đã có những quy định khá chặt chẽ đối với loại hình nhà ở hình thành trong tương lai, nhưng người mua nhà luôn trong trạng thái thấp thỏm bởi những rủi ro rình rập như dự án chậm tiến độ, thấm chí không thể bàn giao nhà.

Mới đây, Công an TP.HCM đã phát lệnh truy nã ông Huỳnh Văn Ánh, Giám đốc Công ty địa ốc Bình Tân, chủ đầu tư chung cư Long Phụng Residence (quận Bình Tân, TP,HCM) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì ông này đã bỏ trốn.

Lợi nhuận nhiều doanh nghiệp “bốc hơi” sau soát xét

Sau kiểm toán, lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp bỗng dưng bốc hơi không ít so với báo cáo tài chính do doanh nghiệp tự lập.

Theo giải trình của HAG, việc lợi nhuận giảm là do tăng giá vốn hàng bán trong kỳ do trích lập thêm dự phòng giảm giá hàng tồn kho 13,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó là việc tăng thuế thu nhập doanh nghiệp hoãn lại 23,9 tỷ đồng, nguyên nhân do kiểm toán viên tính lại thuế thu nhập doanh nghiệp hoãn loại liên quan đến chi phí lãi vay vốn hóa trên báo cáo tài chính hợp nhất theo tỷ lệ khấu hao vườn cây. Vì vậy làm tăng khoản lỗ thuộc về cổ đông công ty mẹ thêm 23,4 tỷ đồng.

Vẫn nóng chuyện chung cư

Ngày 30-8, tại buổi đối thoại giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp trong hoạt động xây dựng và kinh doanh bất động sản trên địa bàn TPHCM, do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM tổ chức, nội dung nóng nhất vẫn là các vấn đề xung quanh nhà chung cư.

Mở đầu buổi đối thoại khá thẳng thắn, ông Nguyễn Văn Đồi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc và Xây dựng S.S.G2, “kêu oan” về dự án Thảo Điền Pearl, do công ty làm chủ đầu tư: “Chúng tôi muốn làm nhanh để làm dự án khác, nhưng thực tế có vấn đề bức xúc, có nỗi oan mà không giải tỏa được.

TP.HCM giao Sở Xây dựng công khai các dự án nhà ở xã hội đang triển khai

UBND Thành phố vừa giao Sở Xây dựng kịp thời cung cấp danh sách các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội đang triển khai trong giai đoạn 2018 – 2019 và những năm tiếp theo trên địa bàn Thành phố để tuyên truyền, phổ biến công khai việc cho vay thuê, thuê mua, mua nhà ở xã hội đến các đối tượng được thụ hưởng.

Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Thành phố được giao đề xuất Trung ương bố trí vốn đầu tư phát triển để thực hiện cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay nhà ở xã hội.

(Theo cafeland.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *