Đất nền Hòa Lạc thức giấc sau 10 năm ngủ đông

Sau 10 năm ngủ quên trong sự mỏi mệt của quy hoạch và giải phóng mặt bằng thì hiện tại Hoà Lạc đang dần thức giấc và vươn mình phát triển. 2-3 năm nữa thôi Hòa Lạc hứa hẹn sẽ trở thành 1 siêu đô thị vệ tinh hiện đại bậc nhất. Hòa Lạc – 2 tiếng thân thương nhưng lại mang trong mình 1 ý nghĩa lớn “hòa bình an lạc”.

Chắc chắn nơi đây sẽ mang lại cho các nhà đầu tư cơ hội sinh lời vô cùng giá trị. Hiện nay, khi giá đang kịch sàn thế này nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi chọn cho mình bđs khu vực này. Người toan tính mưu cầu cả đời chưa chắc đã bằng người may mắn vào đúng thời điểm. Chúc các nhà đầu tư phát tài.

Trả lời chất vấn của đại biểu Ngọ Duy Hiểu (TP. Hà Nội) liên quan đến hiệu quả đầu tư của Khu CNC Hòa Lạc, dự án ĐHQG Hà Nội tại Hòa Lạc, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô (Sơn Tây), sáng 30/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định chủ trương quy hoạch, đầu tư, xây dựng 3 dự án này rất quan trọng và hiệu quả về lâu dài.

Phó Thủ tướng cho biết, hiện nay, Khu CNC Hòa Lạc, sau gần 20 năm đầu tư nhỏ giọt, giải phóng mặt bằng “da báo”… thì từ năm 2014-2015, Chính phủ, các bộ ngành và UBND TP. Hà Nội đã tập trung quyết liệt để giải quyết, hoàn thành giải phóng mặt bằng khoảng 1.300/1.500 ha.

Cùng với đó, Chính phủ Nhật Bản đã tài trợ khoảng 200 triệu USD từ nguồn vốn ODA để xây dựng cơ sở hạ tầng cho Khu CNC Hòa Lạc gồm một số phân khu chính: Công nghiệp công nghệ cao; nghiên cứu, triển khai; giáo dục và đào tạo…

Cụ thể, sau hơn 2 năm, phân khu công nghiệp công nghệ cao đã thu hút được 66 dự án sản xuất công nghệ cao, có tác dụng lan tỏa với tổng vốn đầu tư 3 tỷ USD.

Khu nghiên cứu, triển khai đã có nghị định, cơ chế và chuẩn bị xúc tiến đầu tư, lựa chọn các dự án nghiên cứu “thực sự phát kiến ra và lan tỏa các giá trị công nghệ mới, sáng tạo”.

Khu giáo dục và đào tạo đã có ĐH FPT, một số trường ĐH như ĐH Việt – Pháp, đang chuẩn bị tích cực để triển khai.

“Có thể nói Khu CNC Hòa Lạc đã bước qua giai đoạn khó khăn nhất tiến tới tương lai sẽ làm tốt”, Phó Thủ tướng nói.

Đối với dự án ĐHQG Hà Nội tại Hòa Lạc, Phó Thủ tướng cho biết đã hoàn thành cơ bản công tác giải phóng mặt bằng nhưng vốn đầu tư xây dựng rất thiếu, suốt thời gian qua chỉ được bố trí vài chục tỷ đồng/năm, trong khi để xây dựng một thành phố đại học ước tính khoảng 2 tỷ USD. Riêng phần vốn từ ngân sách nhà nước đầu tư cho các hạng mục thiết yếu, làm cơ sở thu hút đầu tư cũng lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng. “Thủ tướng đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính tìm nguồn vốn để tập trung đầu tư”.

Tương tự, khu Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam cũng ở tình trạng đầu tư nhỏ giọt chỉ đáp ứng 38% nhu cầu nên mới hoàn thành giải phóng mặt bằng và xây dựng phân khu mô hình các làng văn hóa của các dân tộc.

Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp chỉ đạo xem xét lại toàn bộ quy hoạch Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam trên tinh thần giữ nguyên mục đích nhưng xem xét, kêu gọi thêm các nhà đầu tư khác chứ không nhất thiết chỉ do một cơ quan nhà nước đứng ra đầu tư.

“Ba dự án này nếu làm tốt sẽ có hiệu quả rất lâu dài và nhiều mặt”, Phó Thủ tướng khẳng định. Xem thêm các tin tức khác tại đây.

Tên: CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN GRAND REALTY

WEBSITEGRANDREALTY.VN

HOTLINE: 0914.566.569 ( Giám đốc dự án)

Địa chỉ VP: Tầng 10, tòa nhà Diamond Flower, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Địa chỉ mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *