Đất nền Hòa Lạc – Mảnh đất vàng của các nhà đầu tư BĐS

đất nền hòa lạc

Đất nền Hòa Lạc được mệnh danh là khu đất vàng của các nhà đầu tư BĐS trong năm 2019 này. Với vị trí địa lý ngay gần trung tâm Hà Nội; rất thuận tiện cho việc di chuyển trong thành phố. Đồng thời đất nền Hòa Lạc đang triển khai rất nhiều dự án mang tầm khu vực. Bao gồm như Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Nhà máy in tiền,… Chính vì vậy đất nền Hòa Lạc là xu hướng đầu tư bất động sản của năm.

Đất nền Hòa Lạc có nên mua hay không?

Đất nền Hòa Lạc đang là nơi sốt đất nhất tại thời điểm này. Ăn theo trục đường cao tốc hiện đại nhất Việt Nam, đất ven đường và đất thổ cư thuộc các huyện Quốc Oai, Thạch Thất (Hà Nội) từng lên cơn sốt cao với giao dịch sôi động. Đến nay, tuy đã đi vào thoái trào nhưng giá vẫn giữ ở mức cao. Giá đất nền Hòa Lạc tại thời điểm hiện tại rơi vào 6 triệu/m2.

Bên cạnh đó khu vực đất nền Hòa Lạc đang triển khai xây dựng khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Đây được coi như là 1 trong các khu đô thị lớn nhất tại Việt Nam. Nơi đây sẽ là nơi ươm mầm khởi nghiệp công nghệ cao; thu hút nhân tài về nơi đây làm việc. Trong thời gian đến thời điểm hiện tại chúng tôi nhận thấy là thời điểm hợp lý để đầu tư bất động sản tại đây.

Có rất nhiều trường học được xây dựng và đầu tư tại khu Hòa Lạc. Tiêu biểu như trường học liên cấp TH SCHOOL, Đại học FPT, FPT Software, Trung tâm Vũ Trụ….

Trong đó, một số dự án tiềm năng có yếu tố nước ngoài như: Công ty Hanwha (Nhật Bản), Công ty Nidec (Nhật Bản); Công ty Mitshubishi Kagaku (Nhật Bản); Công ty Widia – Sinki (liên doanh giữa Công ty Widia – Singaopre và Công ty Shinki – Hàn Quốc).

Sản phẩm bất động sản khu công nghệ cao Hòa Lạc đa dạng

Đất Tái định cư: Quanh khu công nghệ cao Hòa Lạc đã hình thành và hoàn thiện đầy đủ các khu TĐC cho dân. Trong đó có TĐC Phú Cát, TĐC Bắc Phú Cát (Thạch Hòa), TĐC Bình Yên GĐ1, TĐC Tân Xã (đã san lấp xong), TĐC 7,88 Ha…

Đất ở trong dân: Gồm các xã quanh khu CNC Hòa Lạc như: Xã Bình Yên, Xã Thạch Hòa, Xã Phú Cát, Xã Hạ Bằng, Xã Tân Xã.

Sản phẩm chung cư: Hiện nay mới có chung cư Phenika do chủ đầu tư Vicostone đầu tư. Trong tương lai thì sẽ có nhiều tòa nhà nữa trong phân khu nhà ở của CNC Hòa Lạc.

Sản phẩm đất nền phân lô: Hiện các lô đất to và đẹp nằm chủ yếu trong tay các đại gia BĐS tại Hà Nội. Nên khoảng 1-2 năm nữa thị trường nhu cầu diện tích nhỏ nhiều. Họ sẽ phân lô bán nền tạo sản phẩm hấp dẫn, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

Đất sản xuất kinh doanh: Nằm trên các trục đường như Dọc trục đường tỉnh 420, QL21, Láng Hòa Lạc kéo dài, Trong các xã Yên Bình…

Sản phẩm BĐS Nghỉ Dưỡng: Hòa Lạc, Yên Bài, Ba Vì là khu vực phát triển dòng sản phẩm căn hộ thứ 2 của dân Hà Thành đầu tiên của Miền Bắc. Có thể kể đến các dự án như: Xanh Villas, Khu nghỉ dưỡng Đồng Mô, Ngọc Viên Islands, Điền Viên Thôn, Yên Bài Villas…

Giá bất động sản hấp dẫn

Đất tái định cư: giá tất cả các Khu TĐC tăng giá bình quân đến 50% từ nửa cuối năm 2017 đến nửa đầu năm 2018. Đắt nhất là khu TĐC Bắc Phú Cát Thạch Hòa các lô trục đường đôi và các lô view công viên. Các khu TĐC Phú Cát, Bình Yên, 7,88Ha tăng giá đều từ 40-50% trong vòng 6 tháng. Nhưng mặt bằng chung giá mới chỉ bằng ¼ thời kỳ đỉnh của năm 2010-2011. Khách hàng chủ yếu là các chuyên gia trong Khu CNC; và một số nhà đầu tư dài hạn đi tắt đón đầu sự phát triển CNC Hòa Lạc nói riêng, Đô thị vệ tinh Hòa Lạc nói chung.

Đất ở trong dân: Không sôi động mạnh so với đất tái định cư; nhưng đất trong dân các xã Phú Cát, Bình Yên, Tân Xã, Hạ Bằng cũng tăng 30-50%. Sản phẩm này đặc biệt khan hiếm; do 70-80% đất trong các làng như Phú Cát nằm trong tay các dân đầu tư dài hạn tại Hà Nội. Chính vì vậy để mua được lô đất đẹp trong các thôn như Thôn 5 và Thôn 7 Phú Cát là rất khó.

Đất sản xuất kinh doanh: Các mảnh mặt đường Tỉnh Lộ 420 quanh Thôn Thái Bình giá khoảng 10tr/m2. Nằm trong tay dân đầu tư dài hạn nên rất khó mua. Vì trục này là trục kết nối chính từ QL21 đi Thị trấn Liên Quan – Thạch Thất; nên được rất nhiều người săn tìm. Đất sản xuất kinh doanh còn có trong các xã như Phú Cát giao với Đồng Trúc; rẻ hơn nữa là các khu vực Bình Yên khu giáp Xanh Villas.

Tiềm năng tăng giá bất động sản đất nền Hòa Lạc

Với tốc độ phát triển hạ tầng, cũng như chủ trương đúng đắn của chính phủ và Thủ Tướng; thì trong 2 năm nữa Khu CNC gần như là lấp đầy. Với lượng các chuyên gia công nghệ cao về; thì sẽ tạo cho nơi đây thành khu vệ tinh phát triển nhất cả nước; với đầy đủ các dịch vụ tiện ích.

Song song với sự dịch chuyển dân số thì BĐS khu vực đất nền Hòa Lạc sẽ tăng giá từng ngày. Do nguồn cầu nội tại từ các cán bộ chuyên gia; các bố mẹ mua cho con cháu; các nhà đầu tư cũng như đầu cơ.

Đất nền Hòa Lạc đang rất được săn đón trong khoảng 2-5 năm nữa. Đây sẽ là khu vực Đô thị vệ tinh bậc nhất cả nước và đáng sống nhất cả nước. Do dân trí cao, khí hậu trong lành, công nghệ cao sạch (không khói).

Nơi đây sẽ là nơi tập trung các nhà nghiên cứu, các giáo sư, tiến sĩ đầu nghành của Việt Nam; là khu vực phát triển khoa học công nghệ bậc nhất của Việt Nam.

Đầu tư vào đất nền Hòa Lạc tại thời điểm này thì sau khoảng 2 năm nữa giá BĐS chắc chắn sẽ lên tối thiểu gấp 2 lần. Do mặt bằng giá hiện tại quá thấp so với thu nhập của các chuyên gia các cán bộ trong khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Kết Luận

Trên đây là những lý do khiến đất nền Hòa Lạc trở thành mảnh đất vàng; thu hút rất nhiều các nhà đầu tư BĐS. Không chỉ vậy, Hòa Lạc còn là một trong những địa điểm lý tưởng để xây dựng khu nghỉ dưỡng hấp dẫn. Vì nó là sản phẩm đặc thù nên nguồn cầu hạn chế; nên khả năng tăng giá trong ngắn hạn không cao. Hơn nữa đa số người mua là người có nhu cầu sử dụng thật; nên với sản phẩm này mức tăng giá sẽ không có đột biến. Về dài hạn khi đô thị vệ tinh Hòa Lạc thành hình thì những người sở hữu các bất động sản này sẽ có lãi lớn.

Nguồn: datnenthudo.vn

ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DỰ ÁN ĐẤT NỀN HÒA LẠC

TÊN: CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN GRAND REALTY

WEBSITE: GRANDREALTY.VN

HOTLINE: 0914.566.569 ( Giám đốc dự án)

ĐỊA CHỈ VP: Tầng 10, tòa nhà Diamond Flower, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐỊA CHỈ EMAIL: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *