Đến năm 2020 chúng ta có nhà máy in tiền mang tầm khu vực

Đó là phát biểu của Phó thống đốc NHNN Đào Minh Tú tại lễ khởi công Dự án NH 09, một dự án thành phần của Dự án đầu tư phát triển mở rộng Nhà máy in tiền Quốc gia giai đoạn 2009 – 2020, ngày 4/8/2013 tại Hà Nội.

Đây là dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về chủ trương vào tháng 5/2009, sau đó Thống đốc NHNN đã phê duyệt dự án đầu tư vào tháng 1/2011. Tổng mức đầu tư của Dự án NH 09 là 606 tỷ đồng, bằng nguồn vốn NSNN và nguồn vốn đầu tư phát triển của Nhà máy in tiền Quốc gia.Dự án NH 09 bao gồm các hạng mục đầu tư mở rộng nhà xưởng, trang bị thiết bị ở khâu hoàn thiện sản phẩm, góp phần nâng cao năng lực sản xuất, từng bước đồng bộ hóa hiện đại công nghệ in tiền. Nhà máy in tiền Quốc gia cũng bổ sung thêm một số thiết bị đảm bảo năng lực sản xuất đáp ứng được nhiệm vụ in tiền của NHNN.Dự kiến Dự án NH 09 hoàn thành vào cuối năm 2014 và bàn giao cho Nhà máy in tiền Quốc gia chính thức vận hàng vào đầu năm 2015.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, đây là dự án hết sức quan trọng không chỉ riêng với ngành Ngân hàng mà còn mang ý nghĩa của Quốc gia.

Nhà máy in tiền Quốc gia hiện tại đã hoạt động hơn 20 năm qua, do đó, tất cả điều kiện vật chất, nhà cửa, kho tàng, thiết bị đã xuống cấp. Vì vậy, việc mở rộng, phát triển và xây dựng mới đối với nhà máy là hết sức cấp thiết, nhằm đảm bảo an toàn trong sản xuất, góp phần đảm bảo an ninh tiền tệ của Quốc gia.


Lễ khởi công Dự án NH 09

NHNN có 2 dự án quan trọng là Dự án NH 09 khởi công hôm nay nhằm nhanh chóng có ngay cơ sở vật chất đủ điều kiện, đảm bảo an ninh, an toàn tiền tệ cấp bách trong những năm trước mắt. Sau đó, đến năm 2020, ngành Ngân hàng sẽ hoàn thành xây dựng nhà máy in tiền lớn hơn, với tầm cỡ khu vực. Dự án này được tiến hành triển khai tại khu Láng Hòa Lạc (Hà Nội).

“Để đảm bảo an toàn, an ninh, tôi đề nghị thì tất cả các đơn vị liên quan, trong đó có Bộ Công an, đơn vị thi công phối hợp, đảm bảo chất lượng, nhanh, an toàn bảo mật, an ninh của một công trình quốc gia.” Phó thống đốc Đào Minh Tú đề nghị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *