Khu công nghệ cao Hòa Lạc đón nhận 1.500 tỷ đồng từ nhà đầu tư mới

Datnenthudo.vn – Mới đây, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức lễ công bố và trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm ITERA cho Công ty Cổ phần hệ thống Công nghệ ETC.

Theo đó, dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm ITERA với diện tích 3,86 ha thuộc khu phần mềm của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Thời gian xây dựng dự án từ năm 2018 – 2023 với tổng vốn đầu tư là 1.479,5 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ thu hút trên gần 6.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và phần mềm nói riêng.

Với dự án ITERA, nhà đầu tư đặt mục tiêu xây dựng một tổ hợp công nghệ cao thực hiện sản xuất, cung ứng, hỗ trợ và thúc đẩy việc sử dụng phần mềm công nghệ cao trong các cơ quan quản lý và doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ công bố và trao quyết định, ông Hà Mạnh Hùng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị ETC cho biết: hoạt động của dự án sẽ tập trung vào việc nghiên cứu đưa những công nghệ mới, hiện đại trong lĩnh vực phần mềm trên thế giới triển khai áp dụng cho các phần mềm quản lý điều hành, vận hành sản xuất, phát triển khách hàng, cung cấp dịch vụ và đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của các cơ quan quản lý và doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý nhà nước, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, giao thông vận tải, dịch vụ công.

Dự kiến các công nghệ được Công ty cổ phần hệ thống Công nghệ ETC tập trung đầu tư tại dự án ITERA bao gồm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, phân tích dự báo, tính toán hiệu năng cao, điện toán đám mây, phần mềm nhúng, IoT và một số công nghệ nền tảng hỗ trợ, phát triển theo xu hướng cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đây là các công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển theo Quyết định số 66/2014/QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc đón gần 1.500 tỷ đồng từ nhà đầu tư mới - Ảnh 1.

Phố cảnh Trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm ITERA trong khu Phần mềm.

Trong Khu Công nghệ cao Hòa Lạc thì khu Phần mềm được mệnh danh là trái tim của Khu công nghệ cao Hòa Lạc, với diện tích khoảng 70ha. Khu vực này được Công ty TNHH Một thành viên phát triển Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (công ty HHPD), doanh nghiệp trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đầu tư hoàn chỉnh với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại cùng các công trình tiện ích, dịch vụ đồng bộ. Xem thêm các tin tức khác tại đây.

Theo Tri thứ trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *