Mua đất nền Hòa Lạc nhất định phải đọc bài viết này

mua đất nền hòa lạc

Mua đất nền Hòa Lạc có tiềm năng phát triển lâu dài. Do có khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc là 1 trong 5 khu đô thị vệ tinh của cả nước. Điều này khiến cho các nhà đầu tư cũng như người dân đổ xô đi mua đất nền Hòa Lạc. Nhưng liệu mua có đơn giản?

Mua đất nền Hòa Lạc và những nguy cơ từ “cò đất”

Hòa Lạc chính là khu đô thị vệ tinh lớn nhất trong 5 khu đô thị vệ tinh của cả nước. Đây cũng là khu đô thị vệ tinh duy nhất đang trong quá trình xây dựng. Khu công nghệ cao Hòa Lạc là khu công nghệ cao lớn nhất thu hút nhiều nhà đầu tư do tiềm năng hứa hẹn lâu dài. Chỉ đến tháng 7/2018 đã thu hút được 3,4 tỷ đô tiền đầu tư. Đất nền Hòa Lạc được giới đầu tư đánh giá là “mảnh đất hứa” với sự phát triển vượt bậc. Điều này khiến cho các “cò đất” nhảy vào để lợi dụng đẩy giá nhà đất lên cao gấp nhiều lần so với giá trị thực của bất động sản Hòa Lạc.

Những điều cần lưu ý khi mua đất nền Hòa Lạc

Tìm hiểu khu đất có thuộc diện quy hoạch không

Mua đất nền Hòa Lạc cần kiểm tra địa chính cấp xã hoặc Sở Tài nguyên môi trường. Xem mảnh đất có thuộc diện quy hoạch hay nằm trong dự án nào không. Không ít “cò đất” lợi dụng khách hàng ham rẻ; để giới thiệu vào mua khu vực đất nằm trong diên quy hoạch của làng Đại học Quốc gia; với mức giá choáng là 1tr đồng/ m2. Về sau nhà nước sẽ thu hồi đất và đền bù gây ra tổn thất tài chính vô cùng lớn cho khách hàng.

Nhất định phải có sổ đỏ riêng

Đôi khi người bán nói rao bán ảnh đất 50m2 nhưng lại cho bạn xem sổ đỏ 100m2. Tức là mảnh đất của bạn lọt thỏm trong mảnh đất lớn của sổ đỏ đó. Có thể người bán sẽ dụ bạn bằng cách nói là chờ tách sổ. Nếu bạn đặt cọc trước dù có kí giấy trắng mực đen nhưng không có công chứng pháp lí thì cũng không ai công nhận. Và khi xảy ra tranh chấp mà bạn không có sổ đỏ riêng thì pháp luật cũng không thể bảo vệ quyền lợi cho bạn. Cho nên sổ đỏ riêng chính là yếu tố quyết định đảm bảo cho việc mua đất nền Hòa Lạc.

Phải có chữ kí của tất cả người liên quan trong hợp đồng mua bán đất nền Hòa Lạc

Khi bạn mua đất nền Hòa Lạc, trong hợp đồng mua bán không chỉ cần chữ kí của người bán. Ngoài ra cần đầy đủ chữ kí của các bên liên quan; để đảm bảo không có phát sinh tranh chấp sau này. Trước khi làm hợp đồng đặt cọc; các thành viên trong sổ hộ khẩu và đặc biệt thành viên thừa kế phải cùng kí vào biên bản bán đất. Và đương nhiên không thể thiếu bước công chứng pháp lí rồi.

Lăn tay công chứng

Khi làm hợp đồng “chuyển nhượng quyền sử dụng đất”, bạn cần yêu cầu lăn tay tại phòng công chứng khi bạn giao nốt số tiền còn lại. Bạn nhớ giữ lấy 1 bản nhé. Vì chỉ có sổ đỏ riêng thì bên bán mới dám đưa bạn đến phòng công chứng lăn tay thôi. Như vậy sau này bạn có thể tránh được tình trạng tá hỏa khi biết bị lừa mua sổ đỏ chung hay cam kết giấy tay mà không được pháp luật công nhận.

Mảnh đất không nằm trên hệ thống thoát nước

Có những trường hợp mua đất nền Hòa Lạc nằm tên hệ thống thoát nước thải của khu vực. Vấn đề này về sau sẽ khiến bạn vô cùng đau đầu. Cả về vấn đề phong thủy cũng không tốt mà khi bạn muốn đào móng xây nhà cũng vô cùng phức tạp.

Tìm hiểu địa chất khu vực đất nền Hòa Lạc bạn sắp mua

Đây cũng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Bạn không nên mua các mảnh đất nằm trên khu vực ao hồ lấp. Vì nơi đây nếu bạn muốn gia cố nền đất sau này sẽ rất khó khăn. Địa chất nền khu vực đó rất yếu, khi gia cố sẽ hao tốn nhiều thời gian và tiền của.

Trên đây là những kinh nghiệm chúng tôi đúc kết được qua các vấn đề của chính người mua gặp phải. Bạn có thể tìm hiểu thêm về mua đất nền Hòa Lạc cũng như kinh nghiệm mua nhà đất tại đây. Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ đầu tư được mảnh đất ưng ý.

ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DỰ ÁN ĐẤT NỀN HÒA LẠC

TÊN: CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN GRAND REALTY

WEBSITEGRANDREALTY.VN

HOTLINE: 0914.566.569 ( Giám đốc dự án)

ĐỊA CHỈ VP: Tầng 10, tòa nhà Diamond Flower, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐỊA CHỈ EMAIL: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *