TP.HCM sắp có nhà giá rẻ 200 triệu đồng 30m2?

TP.HCM có thể làm nhà dưới 200 triệu đồng ở những đâu; Lập đoàn kiểm tra siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng; Chung cư sai phạm, cư dân bị ách cấp giấy… là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Bất động sản 24h: TP.HCM sắp có nhà giá rẻ 200 triệu đồng 30m2?

Hình minh họa

Chung cư sai phạm, cư dân bị ách cấp giấy

Gần đây, UBND TP.HCM có nhiều cuộc họp với các sở, ngành về các vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận (GCN) cho người mua căn hộ chung cư. Theo báo cáo của Sở TN&MT, có nhiều lý do dẫn đến việc người mua bị chậm cấp GCN, trong đó có việc chủ đầu tư vi phạm.

Ông Nguyễn Thanh Phú cho hay ông đóng tiền mua căn hộ tại block B, chung cư Khang Gia (quận Gò Vấp) trầy trật trễ hẹn nhiều năm mới nhận được căn hộ cách đây khoảng hai năm. Từ đó tới nay chưa thấy CĐT thông báo kêu gọi làm GCN cho người mua nên ông cũng không biết khi nào có giấy hồng.

TP.HCM có thể làm nhà dưới 200 triệu đồng ở những đâu?

TP.HCM vẫn có thể làm được căn hộ Nhà ở xã hội 30m2 (gồm 20m2 sàn và 10m2 gác lửng), có giá bán khoảng trên dưới 200 triệu đồng/căn tại một số khu vực có điều kiện tương đồng như tỉnh Bình Dương.

Những khu vực này đã có sẵn hệ thống hạ tầng giao thông; bên cạnh các khu công nghiệp, nơi làm việc; đã có các tiện ích, dịch vụ cơ bản như trường học, nhà trẻ, mẫu giáo, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao, công viên; có nền địa chất vững chắc; trên cơ sở điều chỉnh quy hoạch chi tiết để dành quỹ đất làm Nhà ở xã hội.

TP.HCM: Lập đoàn kiểm tra siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

UBND.TPHCM vừa có quyết định thành lập đoàn kiểm tra đánh giá dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1)” có tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỷ theo hình thức BT.

Nội dung kiểm tra bao gồm việc tạm ứng cho nhà thầu, thay đổi tiêu chuẩn vật liệu thép cho hạng mục cơ khí cửa van, thay đổi thiết kế cống kiểm soát triều Mương Chuối, đề nghị giảm chi phí lưu kho của Công ty TNHH Trung Nam… nhằm đánh giá dự án, báo cáo, đề xuất UBND TP.HCM giải quyết.

Dùng ngoại tệ trong thanh toán có thể bị phạt 600 triệu đồng

Theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, cá nhân và tổ chức có hành vi hoạt động ngoại hối trái quy định có thể bị phạt tới 600 triệu đồng.

Thông tư 19, hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với hoạt động thương mại biên giới Việt Nam – Trung Quốc ban hành mới đây của Ngân hàng Nhà nước gây xôn xao dư luận khi có nêu quy định chấp nhận đồng nhân dân tệ (CNY) tiền mặt trong thanh toán qua biên giới.

(Theo cafeland.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *